Gãy “súng” do quan hệ tình dục sai tư thế

26/05/2022 08:53 420

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu một bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Đó là trường hợp nam bệnh nhân, 40 tuổi, trú tại Lạng Sơn nhập viện trong tình trạng đái máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Ngày 15/5, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, xử lý khâu cân trắng vật hang, tạo hình niệu đạo.

BS Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Sau mổ 1 ngày, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, tuy nhiên bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng như cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu.

Bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám lại cho bệnh nhân

Trong vòng 1 tháng, tại Trung tâm Nam học có 5 ca vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế. Các bác sĩ khuyến cáo: Quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương “cậu nhỏ” do các quý ông thường vội vã đưa “cậu nhỏ” trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu của đối tác khiến dương vật gập góc, thương tổn niệu đạo rất khó khăn trong quá trình điều trị.

Vì vậy, các quý ông cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn. Khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời nhằm giúp “cậu nhỏ” tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

Nguồn: Theo vov.vn - https://vov2.vov.vn/chuyen-tham-kin/gay-sung-do-quan-he-tinh-duc-sai-tu-the-34603.vov2