Áp lực để trở thành một người đàn ông mạnh mẽ

29/11/2022 09:15 670

Nhiều anh nam giới cảm thấy áp lực khi luôn phải thể hiện bản lĩnh phái mạnh trước nửa kia của mình. Không chỉ độ dẻo dai, kỹ năng thuần thục mà các anh sẽ...

Trong chuyện quan hệ tình dục, nam giới có thể không có trinh tiết để mất nhưng nếu lần đầu không tốt thì sẽ bị mất tự tin, mất đi sự tự tôn và sẽ có vô vàn những câu hỏi về nam tính mà xã hội từ lâu đã gán cho. Nhưng áp lực này từ đâu mà ra?

Đàn ông hay bị gắn với tình dục mạnh mẽ, hừng hực khí thế nhưng đâu phải ai cũng biết đó là một áp lực thể hiện bản thân rất mệt mỏi. Nhiều lúc bạn thấy một người đàn ông làm tình có chiêu này chiêu kia, cố gắng thể hiện sức mạnh nhưng không phải vì anh ta muốn như vậy mà là nếu không làm thế thì không biết thế nào mới gọi là tình dục. Lý do là vì những quan niệm, kiến thức đầu tiên về quan hệ tình dục ở nam giới đã luôn đi theo một hướng thể hiện bản lĩnh.

Đàn ông luôn phải là người bản lĩnh trong mắt chị em Đàn ông luôn phải là người bản lĩnh trong mắt chị em

Theo BS Hà Ngọc Mạnh, để trang bị kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực tế, đa số nam giới sẽ tìm hiểu thông qua sách, truyện "kín", internet và gái mại dâm. Đây đều là những kênh không chính thông có thể dẫn đến hiểu biết sai lệch, thậm chí nguy cơ về sức khỏe.

"Rất nhiều bệnh nhân khi được khảo sát người phụ nữ đầu tiên của bạn là ai? Thì nguồn gái dịch vụ rất là nhiều, chiếm khoảng 67 %. Đấy là một nguy cơ rất cao, vì nguồn đó thì khả năng lây truyền qua đường tình dục rất lớn." BS Mạnh chia sẻ.

Còn với những người chưa có kinh nghiệm lại rơi vào tình cảnh loay hoay, chật vật cho "lần đầu" của bản thân.  Và điều họ sợ chính là cái nhìn nghi hoặc về bản lĩnh phái mạnh từ nửa kia của mình. Đó là chưa kể, nếu chẳng may rơi vào những tình huống "dở khóc, dở cười" như đang quan hệ mà rách bao thì làm thế nào? hay do vồ vập quá bị đứt phanh hãm dẫn đến chảy máu ồ ạt khi quan hệ...Chắc hẳn đây sẽ là ác mộng ám ảnh các anh mãi về sau này.

Và chúng ta cũng cần làm sáng tỏ một điều đó là không phải lúc nào các anh nam giới cũng đều mạnh mẽ trong cuộc ái ân. Bởi cái sự mạnh mẽ này còn chịu tác động của rất nhiều yếu tố liên quan trực tiếp như áp lực công việc, làm việc nặng nhọc, áp lực con cái.... Vì vậy, thay vì việc chủ động chỉ xuất phát từ phía các anh nam giới, chị em đôi khi cũng cần thể hiện tình cảm của mình.

BS Hà Ngọc Mạnh có đôi điều nhắn nhủ tới chị em: "Nam giới có thể chủ động ban đầu, nhưng sau đó thì trong quá trình tình dục người phụ nữ nên chủ động một chút để cho mọi thứ được cân bằng. Và nhiều khi trong quá trình sinh sống tình dục với nhau thì nam giới có thể mệt mỏi, người ta người ta không thể chủ động liên tiếp được thì người phụ nữ có thể là tăng chủ động lên một chút để duy trì được hoạt động tình dục đều đặn thì từ đó hoạt động tình dục của cả hai giới là tốt hơn."

Vâng, bản chất nam tính và mạnh mẽ của các anh nam giới luôn là điểm tựa cho chị em phụ nữ, thế nhưng đừng vì thế mà bắt các anh phải toàn năng trong mọi việc. Sự mạnh hay yếu của anh em  cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc yêu thương của chị em. Chính vì vậy mà hãy luôn đồng hành chia sẻ cùng nhau để một người khỏe hai người vui.

Nguồn: Theo vov.vn - https://vov2.vov.vn/index.php/chuyen-tham-kin/ap-luc-de-tro-thanh-mot-nguoi-dan-ong-manh-me-38825.vov2