Sản xuất hữu cơ - Xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững
Nông nghiệp hữu cơ đảm bảo nâng cao chất lượng nông sản, tạo ra sản phẩm sạch, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
BTV:Thưa quý vị và các bạn! Nông nghiệp hữu cơ là một xu hướng phát triển tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững. Nông nghiệp hữu cơ đảm bảo nâng cao chất lượng nông sản, tạo ra sản phẩm sạch, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lại giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và góp phần bảo vệ môi trường sinh thái… Tuy nhiên, để có thể phát triển nông nghiệp hữu cơ cần tập trung giải quyết nhiều vấn đề khó khăn như áp lực của tăng năng suất, thói quen của người dân về sử dụng hóa chất trong sản xuất nông nghiệp, quy trình sản xuất khắt khe, đặc biệt nông nghiệp hữu cơ cần nhiều vốn để cải tạo đất, sản xuất phân bón hữu cơ, phân vi sinh và xử lý nguồn nước. Vậy sản xuất hữu cơ thực sự cần những điều kiện gì? Khó hay dễ? Người tiêu dùng làm thế nào để phân biệt được các sản phẩm nông sản hữu cơ? Chương trình chuyên gia của bạn hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu PGS.TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, để giải đáp những câu hỏi này.
Nguồn: theo vov.vn - http://vov1.vn/chuyen-gia-cua-ban/san-xuat-huu-co-xu-huong-phat-trien-nong-nghiep-ben-vung-15122020-c25-66863.aspx
Có thể bạn thích
-
Bộ GTVT đề xuất tăng phí BOT: Đừng thêm củi vào lò đang cháy
-
Lý giải hiện tượng trẻ sơ sinh nằm ngủ nghiêng đầu
-
Trung Quốc xác nhận nước này và Ấn Độ trục xuất phóng viên của nhau
-
Đông Kinh Nghĩa Thục và dấu ấn Lương Văn Can
-
Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) tại Nga