Phì đại tuyến tiền liệt - nỗi ám ảnh của các quý ông

23/03/2021 13:04 229

Tuyến tiền liệt là một cơ quan trong hệ sinh dục ở nam giới.

Sau tuổi 40, tuyến tiền liệt  ở nam giới thường có khuynh hướng bị phì đại, gọi là u phì đại lành tính (hay còn được gọi là u xơ tuyến tiền liệt).

U xơ tuyến tiền liệt phát triển đến một ngưỡng nào đó sẽ gây ra một số triệu chứng bí tiểu, rối loạn tiểu tiện.  Nặng hơn nữa có thể gây bí tiểu dẫn đến viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu.

Các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt còn ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tình dục ở nam giới như gây rối loạn cương hoặc rối loạn xuất tinh, làm giảm ham muốn tình dục.

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng ở Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội, hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị phì đại tuyến tiền liệt như điều trị nội khoa bằng thuốc, phẫu thuật, cắt u xơ tiền liệt tuyến bằng laser, cắt đốt phì đại lành tính tuyến tiền liệt, nội soi qua niệu đạo...v.v. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng. Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng có một số lưu ý khi điều trị phì đại tuyến tiền liệt để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tới khả năng hoạt động tình dục ở nam giới như sau:

Nguồn: Theo vov.vn - https://vov2.vov.vn/chuyen-tham-kin/phi-dai-tuyen-tien-liet-noi-am-anh-cua-cac-quy-ong-25138.vov2