Kích thước “cô bé” có liên quan đến “chuyện ấy”?

28/11/2022 16:13 978

Hiện có nhiều phụ nữ, nhất là những phụ nữ sau sinh, người có cấu trúc cơ kém đến các cơ sở thẩm mỹ để làm phẫu thuật thu hẹp “cô bé” để tăng cảm xúc ngọt.

Chia sẻ trong chương trình Chuyện thầm kín của VOV2, BS Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trên thế giới có nhiều nghiên cứu về hình dạng, kích thước và chiều sâu của “cô bé”. Nếu như nam giới luôn muốn “cậu nhỏ” của mình to ra nhưng ngược lại ở phụ nữ luôn muốn cô bé của mình nhỏ lại, có chiều dài và se khít. Hiện chiều dài âm đạo của người Việt Nam trung bình khoảng 4-7cm và nó có thể giãn rộng ra theo đối tác của mình, khi đó có thể lên đến 12-15cm.

“Theo nghiên cứu gần nhất, không có mối liên quan giữa tần suất quan hệ tình dục và độ giãn của âm đạo. Nếu chỉ có quan hệ tình dục đơn thuần thì không thể làm cho cô bé giãn ra vĩnh viễn được” – BS Nguyễn Duy Khánh khẳng định.

Hiện chiều dài âm đạo của người Việt Nam trung bình khoảng 4-7cm Hiện chiều dài âm đạo của người Việt Nam trung bình khoảng 4-7cm

“Cô bé” bị giãn rộng ra hay cơ ở vùng âm đạo mất khả năng co giãn, đó là trường hợp sinh đẻ nhiều, theo tuổi tác thì cơ ở vùng âm đạo mất khả năng trung giãn làm cho nhiều ông chồng than phiền mất cảm xúc về mặt tình dục. BS Nguyễn Duy Khánh đã gặp nhiều trường hợp như thế này.

“Người phụ nữ mang thai, sinh con nhiều, con to, vùng sàn chậu bị giãn rộng, đó là một trong những bệnh lý về vùng sàn chậu hiện nay. Ví dụ như vùng sàn chậu bị giãn rộng quá, tử cung sa ra ngoài, cơ của vùng cổ bàng quang kém gây ra bệnh về tiết niệu như tiểu rỉ. Khi chị em đang nói chuyện, cười hay ho một tiếng thì cũng có thể bị són tiểu rồi, đây là các trường hợp mà chúng tôi gặp nhiều ở phòng khám về tiết niệu, nam học” – BS Nguyễn Duy Khánh cho biết.

Khi nào cần đi phẫu thuật thu hẹp “cô bé”?

BS Nguyễn Duy Khánh khuyên những chị em sinh con nhiều, mắc bệnh lý về vùng sàn chậu có thể tập những bài thể dục Kegel để cải thiện tình trạng “cô bé” bị giãn quá mức.

“Giống như nam, nữ giới có bài Kegel tăng co thắt vùng âm đạo, ví dụ khi chúng ta ta tập luyện cơ tay, cơ chân thì theo thời gian, nó thích ứng và to lên theo ý muốn thì phụ nữ cũng vậy, khi điều khiển vùng cơ này thì sẽ dày lên và hoạt động theo ý muốn, có thể co thắt lại, tăng ma sát vùng âm đạo và vùng dương vật giúp chồng có khoái cảm mạnh mẽ hơn. Đây là phương pháp điều trị bảo tồn hiệu quả, chị em có thể tập ở nhà sau khi sinh xong và có thể tập sớm sau thời kỳ hậu sản khoảng 42 ngày, nâng chất lượng cơ vùng sàn chậu, giúp cho cơ vùng âm đạo quay trở về trạng thái bình thường”- BS Khánh.

Chị em chỉ nên làm phẫu thuật thu hẹp “cô bé” trong trường hợp tập thất bại, bị tổn thương cơ không thể hồi phục hoặc không có đủ thời gian để tập.

Phụ nữ sau sinh nên tập bài Kegel tăng co thắt vùng âm đạo Phụ nữ sau sinh nên tập bài Kegel tăng co thắt vùng âm đạo

Phẫu thuật “cô bé” ở đâu?

Theo BS Nguyễn Duy Khánh, chị em nên thực hiện phẫu thuật thu nhỏ “cô bé” ở những cơ sở chuyên khoa về phẫu thuật thẩm mỹ vì phẫu thuật thẩm mỹ phải đào tạo rất lâu, ít nhất là 6 năm ở trường ĐH Y, 3 năm nội trú chuyên ngành về phẫu thuật thẩm mỹ thì lúc đó các bác sĩ này mới thành thạo và có chuyên môn tốt.

Sở dĩ phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao vì phía trên vùng sàn chậu là bàng quan, phía sau là trực tràng. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng gây thủng vùng trực tràng. Bàng quan bị tổn thương sẽ gây ra những rối loạn về tiểu tiện, ví dụ như trước mổ tạo hình “cô bé” tiểu bình thường nhưng sau khi mổ xong thì sẽ có thể bị tiểu không tự chủ.

Còn nếu đến cơ sở thẩm mỹ không có uy tín có thể xảy ra một số biến chứng: chảy máu, nhiễm trùng. Chỗ bị nhiễm trùng tạo ra những vùng sẹo âm đạo, tầng sinh môn gây co kéo. Khi “gặp gỡ” với chồng, chẳng may chạm vào vùng sẹo đó thì sẽ gây đau. Các trường hợp này điều trị rất khó khăn.

Nguồn: Theo vov.vn - https://vov2.vov.vn/chuyen-tham-kin/kich-thuoc-co-be-co-lien-quan-den-chuyen-ay-38707.vov2