Lời nguyền ngải đen - Phần 7

30/05/2019 03:42 469

Lời nguyền ngải đen đeo bám từng thành viên trong gia đình, hết đời này đến đời khác, mãi mãi không bị diệt trừ.

  Bà hãi hùng quá không dám nghĩ nhiều, mà chạy ngay đến ban thờ thắp hương. Vừa khấn vái vừa mếu máo khóc gạt nước mắt liên tục.

Ông Cừ cứ thất thần ngồi ngay ở cái bệ cửa, chẳng dám đi đâu cũng không sao ngủ nổi.

Còn đối với Thành, thì anh đang chìm trong mộng cảnh nên không biết những việc bên ngoài. Anh chỉ mơ thấy đầu tiên là có người đứng ở ngoài cửa gọi anh mở cửa cho nó vào. Anh đang ngồi trong nhà mà cái tiếng người ấy cứ lục khục âm ỉ mãi. Trong giấc mơ ấy anh liền nhớ lại lời nhắc của cái hồn ma dưới huyệt mộ nói: "Cậu phải nhớ kĩ đêm mai, người thứ hai đến tìm cậu là tôi, đến lúc ấy thì hẵng trả lời, nhớ kĩ..."

Nên Thành ghi nhớ việc ấy rõ lắm nên người kia có gọi thế nào thì anh cũng không mở cửa. Đợi một lúc sau rồi thì cái người ấy cũng đột nhiên biến mất mà không gọi cửa nữa. Đến lượt thứ hai, thì có một giọng nói khác nghe rất quen vang lên:

- Cậu Thành, mở cửa cho tôi đi...

Nghe đến đây, Thành liền chạy ra mở cửa ngay. Lần này thì thành thấy đó chính là người phụ nữ dưới huyệt mộ, chỉ có điều hôm nay cô ta đến gặp Thành thì với gương mặt hoàn chỉnh không lộ ra cả xương như lúc trước nên trông rất xinh đẹp. Cô ta nói:

- May mà cậu nghe lời tôi đấy nhé, vừa rồi con ma thần vòng nó đến tìm cậu. Nếu cậu mà mở cửa ra là chết với nó ngay. Đây là trong mộng nên chỉ có cậu mới quyết định được việc cho nó vào hay không. Đáng nhẽ nó không định đi ngay đâu. Nhưng giờ bên ngoài bố mẹ cậu đang thắp hương khấn vái hương hồn tổ tiên của cậu về phù hộ nên nó không dám ở lại, vậy nên tôi mới vào đây được với cậu.

Thành hỏi:

- Vậy chứ cô không sợ hồn ma tổ tiên tôi cũng đuổi bắt cô hay sao?

Người phụ nữ lắc đầu nói:

- Tôi không sợ, vì tính ra là tôi đến để giúp chứ không phải để hại. Hồn ma tổ tiên cậu biết rõ việc ấy nên không cản tôi, mà chỉ đuổi con ma thần vòng đi thôi.

Nói xong, là cô ta lại ngồi xuống cái ghế trong nhà. Trong giấc mộng này thì chỉ có Thành với cô ta. Cô ta nói:

- Có hai việc mà cậu cần phải làm ngay. Thứ nhất là để thoát khỏi con ma thần vòng thì cậu phải quay trở lại căn nhà hoang đó vào ban ngày, đem cái thanh xà lan mà nó treo cổ đốt đi thì giải được. Thứ hai là về lời nguyền ngải đen, muốn giải thì cậu phải lấy hết xương cốt của tổ tiên cậu không thiếu khúc nào, cho vào một cái hũ nước rồi đào một cái hố sâu chừng sáu mét, đặt cái hũ đó xuống đấy đổ thật đầy nước. Lại tìm xương cốt của những kẻ đã từng hạ chú ngải, đem đốt đi ra tro rồi đổ vào hòa cùng cái nước ở trong bộ xương cốt ấy. Thì lời nguyền ma ngải đen sẽ được giải.

Thành hỏi:

- Nhưng làm sao tôi làm được việc thứ hai. Tôi không biết xương cốt của tổ tiên tôi được chôn ở đâu. Mà của những kẻ đã hạ lời nguyền ngải đen thì lại càng khó.

Cô gái nói:

- Những kẻ hạ lời nguyền ngải đen ấy có tổng cộng thuộc ba dòng họ Trần, Lê, Đinh gồm bảy kẻ. Cậu cứ đến khu mộ chôn dành riêng cho từng dòng họ rồi khi ấy tôi sẽ hiện ra chỉ cho cậu. Tạm thời trước hết muốn tránh ma ngải đen đến tìm, thì bảo bố của cậu dời hết chỗ xương cốt của nhà ông bác cậu chôn sang chỗ khác, đừng chôn trong nghĩa trang của họ mình nữa. Có như vậy thì con ma ngải đen sẽ mất một thời gian dài mới tìm được bố cậu. Trong thời gian ấy thì làm những việc kia mới có thể an toàn.

Thành nghe cô gái nói xong thì liền gật đầu cảm ơn cô gái một hồi, rồi lại hiếu kỳ hỏi:

- Nhưng sao cô lại cứu giúp gia đình chúng tôi thế?

Cô gái trả lời:

- Tôi với cậu tính ra là có nghiệt duyên từ kiếp trước, tôi nợ cậu một phần nhân tình. Vả lại bây giờ tôi cũng muốn nhờ cậu di dời mộ phần cho tôi, vì mộ tôi sắp sập rồi. Đến khi ấy thì tôi ở dưới âm khổ lắm. Cậu cứ nhớ kĩ mộ tôi không khó tìm, nó là cái bãi đất bằng phẳng hôm rồi cậu ngất ở ngay cạnh cái cây trứng cá. Nhớ kĩ đấy...

Cô gái nói xong thì liền quay đầu đi ra khỏi cửa biến mất, Thành cũng giật mình choàng tỉnh lại.