Jakarta áp dụng chính sách lưu thông theo biển số chẵn lẻ trên 25 tuyến đường

Sau 3 tuần khởi động, chính quyền thủ đô Jakarta (Indonesia) đã chính thức mở rộng áp dụng quy định lưu thông theo biển số chẵn/lẻ đối với xe ô tô
Chính quyền thủ đô Jakarta (Indonesia) chính thức áp dụng quy định lưu thông theo biển số chẵn/lẻ đối với xe ô tô trên nhiều tuyến nội đô.
Cụ thể, các ô tô mang biển số chẵn sẽ được lưu thông theo ngày chẵn và ngược lại trên toàn 25 tuyến giao thông huyết mạch của thủ đô Jakarta vào các ngày trong tuần từ 6h-10h và 16h-21h (trừ các ngày lễ).
Cũng trong ngày hôm nay (9/9), cảnh sát Jakarta đã tiến hành xử phạt đối với các chủ phương tiện có hành vi vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Những người vi phạm có thể đối mặt với mức phạt 500.000 rupiah (hơn 800.000 VNĐ) hoặc 2 tháng tù giam.
Trước đó, Tổng thống Joko Widodo thời còn là Thị trưởng Jakarta cũng đã áp dụng giải pháp này năm 2013 để đối phó với tình trạng quá tải các phương tiện giao thông, bắt đầu với 4 tuyến đường nằm phía Nam thủ đô Jakarta.
Có thể bạn thích
-
Bầu cử giữa kỳ - cuộc sát hạch với Tổng thống Joe Biden
-
Gia đình nhà chồng quá phức tạp, có nên tiến tới?
-
Suy giảm ham muốn tình dục bị ức chế - Có nên cam chịu?
-
Cơ hội và thách thức nào khi Việt Nam nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo
-
Trung Quốc, Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức hội nghị cấp Bộ trưởng về FTA