Hà Nội tạm dừng thi công và xử lý nghiêm vi phạm TT ATGT dịp 30/4 và 01/05

29/04/2020 14:40 44

kế hoạch tăng cường kiểm tra, xử lí các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Mạnh tay xử lý các phương tiện vi phạm 

Cụ thể, Sở GTVT tăng cường kiểm tra, xử lí các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định tại các khu vực bến xe khách và trên những tuyến đường xe khách liên tỉnh hoạt động.

Kiểm tra, xử lí các xe vận chuyển hành khách theo hình thức hợp đồng đón, trả hành khách như tuyến cố định, vi phạm trật tự an toàn giao thông và điều kiện kinh doanh theo quy định,... trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm thành lập điểm đón, trả khách trái phép trên các tuyến đường phố.

Phối hợp với đơn vị quản lí bến xe khách liên tỉnh và các lực lượng chức năng kiểm tra các điều kiện an toàn của phương tiện và người lái trước khi xuất bến.

Kiểm tra việc sử dụng rượu, bia, ma túy đối với người điều khiến phương tiện vận chuyển hành khách.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của các doanh nghiệp vận tải theo qui định của Bộ GTVT và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kiểm tra việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Tiếp tục giám sát việc thực hiện của các Đơn vị quản lí bến xe, các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định, xe họp đồng, xe du lịch về các quy định, chỉ đạo mới trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương và Hà Nội.

Bên cạnh đó, Sở cũng tăng cường kiểm tra, xử lí các xe taxi, taxi công nghệ vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm qui định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn Thành phố.

Tập trung kiểm tra, xử lí tại các khu vực bến xe, nhà ga, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, các nơi vui choi giải trí, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh... trên địa bàn.

Kiểm tra, xử lí nghiêm hoạt động đón; trả khách của các xe taxi trá hình, các hành vi bắt chẹt hành khách, không chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19...

Tạm dừng thi công, đào đường, vỉa hè từ ngày 28/04/2020 đến hết ngày 01/05/2020, ngoại trừ một số công trình trọng điểm được UBND Thảnh phố, Sở GTVT Hà Nội cấp phép

Tạm dừng thi công, đào đường dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/05

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, tạo thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/05/2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Sở Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các Chủ đầu tư, các Ban dự án, các Nhà thầu thi công công trình trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn TP. Hà Nội phải tăng cường công tác giám sát, rà soát hiện trường, đẩy nhanh tiểu độ thi công, hoàn thiện các hạng mục đang thi công, hoàn trả mặt bằng, thu dọn mặt bằng để đảm bảo TT ATGT, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị khu vực xong trước ngày 28/04/2020,

Thời gian tạm dừng thi công, đào đường, vỉa hè từ ngày 28/04/2020 đến hết ngày 01/05/2020, ngoại trừ một số công trình trọng điểm được UBND Thảnh phố, Sở GTVT Hà Nội cấp phép.

Đồng thời giao Thanh tra Sở, Ban Duy tại các công trình hạ tầng giao thông, các đơn vị quản lý, duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông tig cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và phản hồi đầy đủ các thông tin về Sở GTVT để được chỉ đạo kịp thời các trường hợp vượt thẩm quyền.