Nghệ nhân Hoàng Thị Khương: Sống trọn với đam mê

23/11/2020 14:50 819

Sinh ra trong gia đình có nghề thêu tay truyền thống, bằng nghị lực chiến thắng tật nguyền, chị Hoàng Thị Khương ở xã Quất Động (Thường Tín, TP. Hà Nội) đã...

Sau một cơn sốt cao khi còn ẵm ngửa, chị Hoàng Thị Khương đã bị liệt 1 chân, không thể đi lại như người bình thường. Tuy nhiên điều đó không thể cản trở chị theo đuổi đam mê của mình. Những bức tranh được trao giải thưởng, khách hàng trong và ngoài nước trả giá cao nhưng chị vẫn không bán mà giữ lại với mong ước mở một phòng tranh, trưng bày những tác phẩm thêu của mình và những người khuyết tật khác, để công chúng biết rằng, tay nghề của người khuyết tật cũng không thua kém gì người bình thường. Đồng thời, đó cũng là một cách để chị giữ gìn và quảng bá nghề thêu tay truyền thống.

Nghệ  nhân Hoàng Thị Khương bên bức "Sơn thủy hữu tình" trị giá 500 triệu đồng

Hiện nay, chị Khương không chỉ thêu tranh mà đã có một công ty cho riêng mình là Công ty TNHH Thêu tranh ảnh cao cấp Hoàng Thị Khương. Không chỉ lo sinh kế cho bản thân, chị Khương còn đau đáu giữ nghề, truyền nghề và tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật.

Nghệ nhân Hoàng Thị Khương nhiệt tình truyền nghề, dạy nghề cho người khuyết tật

Nguồn: theo vov.vn - https://vov2.vov.vn/van-hoa-giai-tri/nghe-nhan-hoang-thi-khuong-song-tron-voi-dam-me-23174.vov2