Bảo đảm ATGT kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

14/06/2019 07:56 781

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch, bố trí lực lượng bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Ủy ban ATGT Quốc gia mới đây đã có văn bản gửi ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm ATGT kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Theo đó, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 24 - 27/6/2019, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị ban ATGT các địa phương chỉ đạo các cơ quan thành viên tăng cường lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi, bảo đảm giao thông thông suốt, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, thanh niên xung phong và các lực lượng khác về điều tiết, phân luồng bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết thêm:

“Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng về địa phương tổ chức thi, thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi”.

Trên địa bàn Hà Nội, lãnh đạo Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch cụ thể, bố trí lực lượng bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Theo đó, để phục vụ cho các thí sinh hoàn tất thủ tục dự thi, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ ứng trực, phân luồng, tuần tra bảo đảm lưu thông thông suốt tại các điểm thi. Trong các ngày diễn ra kỳ thi, tại tất cả các nút giao thông trọng điểm, đặc biệt là những tuyến đường có bố trí điểm thi, lực lượng CSGT có mặt từ 6h sáng, tập trung hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm không xảy ra ách tắc hay ùn ứ giao thông, giúp các phụ huynh và thí sinh đến điểm thi đúng giờ.

Phòng CSGT cũng ưu tiên bố trí lực lượng, phối hợp với công an các phường có mặt bên ngoài địa điểm thi, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự trong suốt quá trình các thí sinh đến và rời khỏi điểm thi.

Ngoài ra, đã thành thông lệ, những chiến sĩ áo vàng của Công an Thủ đô sẵn sàng trợ giúp các thí sinh và người nhà thí sinh khi cần. Ở kỳ thi các năm trước, nhiều CSGT đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh và người nhà như: Đưa các thí sinh gặp trục trặc khi bị hỏng phương tiện đến điểm thi; trợ giúp đưa đón thí sinh trong những tình huống đặc biệt...

Đại úy Nguyễn Minh Đức - Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an thành phố Hà Nội nêu khuyến cáo tới người tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô:

“Chúng tôi cũng khuyến cáo trong hai ngày thi tới các thí sinh, người nhà thí sinh cần chủ động về thời gian đến địa điểm thi hơn so với hai ngày thi cuối tuần trước đó. Người dân tham gia giao thông cũng cần chấp hành nghiêm Luật Giao thông, các quy định về an toàn, cùng với CSGT tạo thuận lợi, hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh.